Giá tôm thế giới được dự đoán tăng trong tháng 3/2018

(vasep.com.vn) Giá tôm chân trắng khá ổn định trong 2 tháng đầu năm 2018 và dự kiến tăng trong tháng 3 khi các nhà NK và người tiêu dùng bắt đầu mua vào khi tồn kho đã giảm, theo ông Jim Gulkin, CEO của Siam Canadian Group.

Trong khi Mỹ vẫn là thị trường chính, Trung Quốc sẽ vẫn là nhân tố quan trọng trong việc định hướng thị trường.

Tiêu thụ nội địa của Trung Quốc tiếp tục tăng thông qua các kênh truyền thống và thương mại điện tử đang bắt đầu có ảnh hưởng. Sản xuất tôm nội địa của Trung Quốc tiếp tục gặp khó khăn và do vậy NK sẽ tiếp tục tăng.

Thị trường Mỹ khá trầm lắng từ tháng 11 do tồn kho cao. NK tôm của Mỹ trong cả năm 2017 tăng so với năm 2016. Nền kinh tế Mỹ đang phục hồi với triển vọng tốt và tiêu thụ tôm được dự báo sẽ tiếp tục tăng.

Thái Lan sắp kết thúc vụ nuôi tôm chính nên giá tôm tại đây có khả năng tăng.

Sản lượng tôm của Indonesia tiếp tục ổn định. Một số nhà chế biến đang tăng giá theo xu hướng tăng của giá nguyên liệu trong khi một số nhà chế biến vẫn duy trì mức giá thấp hơn với lượng tồn kho khiêm tốn.

Trong năm 2018, ông Gulkin dự đoán giá sẽ vẫn ổn định trong 2 tháng đầu năm 2018 và sẽ bắt đầu tăng trong tháng 3. Sản lượng tôm sẽ bắt đầu tăng trong tháng 4. Giá có thể giảm trong tháng 6 trước khi các công ty bắt đầu các đơn hàng lớn.

Giá tại đầm tôm chân trắng Thái Lan đạt 180-185 bạt đối với cỡ 60 con và đạt 170-180 bạt đối với cỡ 70 con còn đầu trong tuần đầu tiên của năm 2018.

Giá tại đầm tôm Ấn Độ HOSO tại bang Tamil Nadu đạt 380 rupee/kg đối với cỡ 40 con; 350 rupee đối với cỡ 50 con và 320 rupee đối với cỡ 60 con.

Kim Thu
(Theo undercurrentnews)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *